ชาปู่ ชาย่า ร้านดีคู่เขาวัง

  • เขาวังคู่บ้าน

ขนมหวานเมืองพระ

เลิศล้ำศิลปะ

แดนธรรมะ

ทะเลงาม

เค้กอร่อย . . . . ไม่ใช่ละ

 

เมื่ออาทิตย์ก่อน ตอนที่กรุงเทพฯฝนตกน้ำท่วม จนเกือบจะเป็นเมืองเวนิส ผมมีโอกาสพาตัวเองหนีออกมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากๆ เพราะตลอดทั้งวันที่เช็คเฟสบุ๊คจะมีคนบ่นมาตลอดเวลาว่า ฟ้ารั่ว น้ำท่วมบ้าน  ซึ่งจังหวัดที่ไปเลือกกบดานคราวนี้คือ หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และไหนๆก็ได้ไปเที่ยวทั้งที เลยถือโอกาสแวะร้านกาแฟดีๆเอามาบอกเพื่อนๆกันสักหน่อย นั้นคือร้าน ชาปู่ ชาย่า

อ่านไม่ผิดหรอกครับ ชาปู่ คือชาของพ่อของพ่อ และชาย่า คือชาของแม่ของพ่อ

ทำไมต้องชื่อนี้ . . . . พอดีไม่ได้ถามมา เพราะมัวแต่กินเค้ก แต่เอาเป็นว่า มันเป็นชื่อที่ฟังดูอบอุ่น และติดหูดีครับ ฟังครั้งแรกก็จำชื่อได้ไม่ยากเลย จริงไหมคับ 🙂

บริเวณหน้าร้าน โดยปกติแล้วร้านนี้จะลูกค้าเยอะมากก แต่อาจจะเป็นเพราะฤทธิ์ฝน ซึ่งตามมาถึงที่นี่ประปลายเลยทำให้ไม่ค่อยมีคนออกมานั่งเล่นซักเท่าไหร่ ทางร้านมีที่จอดรถให้บริการด้านหลังด้วยนะครับ ถ้าไม่มีที่จอดด้านหน้าวนเข้าด้านหลังได้เลย

Photo 5-28-17, 17 13 08

บรรยากาศภายในร้านจะประดับตกแต่งสไตล์วินเทจ ดูผู้หญิ้งงง ผู้หญิง เป็นร้านที่ให้อารมณ์แบบจิบชาแบบผู้ดีอังกฤษยามบ่าย

ของขึ้นชื่อของร้านนี้จะเป็น เรนโบว์เค้ก สีสันสดใส ฟรุ้งฟริ้ง ที่เอามาเป็นอาหารตาสวยงาม อาหารปากก็ถูกใจ กับเค้กลูกตาล ที่รสชาติหวานกำลังดีเหมาะกับการทานคู่กับชา เป็นอย่างมากเลยครับ

ถ้าใครไปหัวหิน แล้วขากลับไม่อยากเข้าไปวุ่นวายในกับตัวเมืองประกอบกับเผชิญรถติด ผมว่าร้านนี้ก็ป็นตัวเลือกที่ดีอีกร้านนึง อีกทั้งยังเป็นจุดแวะพักระหว่างขากลับบ้านได้ด้วยครับ

 

ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมือง หาไม่ยากเลย

ถ้าใครไปไม่ถูก โทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 082-462-9894, 094-265-4936

หรือ ดูแผนที่ได้จาก Facebook ร้านชาปู่ชาย่า

ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี เปิดเวลา 9.30 – 19.30 น. นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *