KAYS Espresso Bar

ช่วงเดือนกุมภา – มีนา ของทุกปี ผมเปิดเฟสบุ๊คทีไร ก็จะเจอรูปเพื่อนๆ ไปสักการะ-นมัสการ รอยพระพุทธบาท ที่เขาคิชกูฏตลอด สำหรับปีนี้หมดช่วงเวลาเปิดให้ขึ้นเขาแล้วแต่ถ้าใครว่างๆผมว่าน่าลองไปดูสักครั้งในชีวิตครับ รับรองได้ครับว่าเป็นทริปไหว้พระที่สนุกมากๆทริปนึงเลยทีเดียว นอกจากนี้ ผมเห็นเพื่อนๆและใครต่อใครก็ว่าศักดิ์สิทธิ์มากครับ ขึ้นไปรอบแรกแล้วต้องมีรอบสอง เพราะต้องขึ้นไปแก้บนกันอีกรอบ

 


 

พอขึ้นไปไหว้พระเสร็จแล้ว หากใครมีเวลาเหลือผมแนะนำให้ไปเที่ยวในตัวเมืองจันทบุรีต่อครับ เมืองจันทบุรีเป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องที่เป็นแหล่งขุดและค้าพลอยมาตั้งแต่สมัยโบราณ และในปัจจุบันก็ยังมีถนนค้าพลอยอยู่เหมือนเดิมครับ แต่จะเปิดวันเสาร์-อาทิตย์เช้าๆหน่อยนะครับ สามารถมาเดินเล่นกันได้ สวยและแปลกตาดีครับ

 

และหากยังมีเวลาเหลือ อยากนั่งพักกินกาแฟกินขนมผมขอแนะนำกาแฟร้าน KAYS Esperesso Bar ครับ

 

ความคิดแรกที่วิ่งมาหาผมตอนที่เห็นร้านกาแฟร้านนี้ คือ ร้านในกรุงเทพฯปะเนี่ย ทำไมสวยจัง ภายในร้านจะมีการตกแต่งเป็นลักษณะสวน มีน้ำตก มีน้ำพุ แล้วนอกจากนี้ยังมี โซนของสวนด้วยครับ ดูจากการวางโต๊ะแล้ว ผมว่าร้านนี้เป็นร้านชื่อดังของจังหวัดเลยทีเดียว น่าจะมีโต๊ะมากกว่า 50 โต๊ะ และที่จอดรถก็กว้างขวางครับ ถ้ามาแล้วไม่ต้องหัวเสียเรื่องที่จอดรถแน่นอน ก่อนที่จะหาว่าผมพูดจาโอเวอร์ ข้างล่างนี้เป็นรูปตัวอย่างบรรยากาศภายในร้านครับ

 

 

ไหนๆก็มาถึงแล้วเลยขออู้หน่อยหละกัน สำหรับหนังสือที่หยิบติดตัวมาด้วยก็คือ The Monocle 100 เป็นหนังสือเล่มเล็กๆที่ติดมากับหนังสือ Forecast ครับภายในเล่ม The Monocle 100 จะเป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทาง และวิธีเก็บประสบการณ์จากการเดินทาง เช่นในเรื่องที่ 3 ของเล่มนี้กล่าวว่า “GPS นั้นเป็นสิ่งที่สะดวก พวกเราใช้เวลาส่วนใหญ่ในการก้มลงมองมัน ในขณะที่เราควรจะมองไปรอบๆ ดังนั้นเราควรที่จะเก็บมือถือลงในกระเป๋า และยินยอมที่จะหลงทาง และมันจะเป็นทางที่เร็วที่สุดที่จะจะมองหาสถานที่ที่เหมาะกับตัวเอง” ซึ่งจะเป็นยังไงเดี๋ยวผมมีโอกาสแล้วจะมารีวิวให้ทุกคนอ่านนะครับ แต่น่าจะใช้เวลาซักพักใหญ่ๆเลยนะครับ 555+

 

photo-2-16-17-10-04-58.jpg

 

หลังจากที่สังเกตุ ชาวบ้านอยู่นาน ผมว่านอกจากกาแฟแล้ว ร้านนี้ดูแล้วก็ขึ้นชื่อเรื่องขนมด้วยครับ เพราะเห็นสั่งกันทุกโต๊ะ ผมก็เลยลองสั่งกินเล่นๆดูกับเพื่อน เป็น Chocolate Toast กับ Pancake ราดน้ำผึ้ง

 

 

หน้าตาน่าทานแถมยังรสชาติดีมากอีกด้วย ถ้าใครอยู่จันทบุรี มาท่องเที่ยวหรือมีธุระต้องผ่านมาแถวนี้ก็แวะทานขนมพักผ่อนหย่อนใจกันได้ครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวอำเภอเมือง ถ้ามาทางสะพานตันหยงลงมาประมาณ 300 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถด้านข้างร้านสะดวกสบาย เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. – 21.00 น. ครับ

 

 


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *